5 cách giúp tăng cường chất lượng tinh trùng
logo
Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

5 cách giúp tăng cường sức mạnh “tinh binh”

Cập nhật: 21/12/2017 08:41:07

Chất lượng tinh trùng giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển nòi giống. Tuy nhiên do một nguyên nhân nào đó dẫn tới sức mạnh “ tinh binh” suy giảm. Điều này gây trở ngại cho quá trình thụ thai và có ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe thai nhi sau này. Dưới đây là 5 cách giúp tăng cường sức mạnh “ tinh binh” vô cùng đơn giản.

Duy trì chế độ ăn uống hợp lí

Khẩu phẩn ăn đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng cường chất lượng tinh trùng. Để có một cuộc sống lứa đôi viên mãn cần có một chế độ ăn uống phù hợp.

khau phan an uong
Khẩu phần ăn uống hợp lí

Trong đó thực đơn hàng ngày phải đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, chất xơ. Đặc biệt nếu muốn nâng cao chất lượng “ tinh binh” nên ăn nhiều cá và các loại hải sản nói chung. Tăng cường các thực phẩm thúc đẩy khả năng sinh lý nam giới như hẹ, giá đỗ hay tỏi. Mặt khác nên hạn chế đồ ăn nhanh, và các thức ăn vặt giàu đường vì chúng sẽ làm suy giảm chất lượng tinh trùng.

Việc lựa chọn đồ uống cũng rất quan trọng. Để tăng cường sức mạnh tinh binh nên hạn chế thức uống có cồn như  rượu, bia. Bên cạnh đó cần tránh xa các loại nước ngọt có gas. Đặc biệt nếu muốn có một cuộc sống “gối chăn”  viên mãn cần tránh xa thuốc lá và các chất gây nghiện khác.

Ăn quả óc chó để tăng cường sức mạnh “ tinh binh”

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, hạt óc chó có nhiều chất giúp tinh trùng khỏe mạnh. Hạt óc chó chứa một lượng lớn Omega-3, hàm lượng cao chất chống oxy hóa, đạm thực vật và chất béo. Đây đều là những những dưỡng chất cần thiết để duy trì sức khỏe “ tinh binh”.

hat oc cho
Hạt óc chó – thần dược giúp tăng cường sức mạnh “tinh binh”

Hạn chế tiếp xúc với nhiệt độ cao

Nghiên cứu gần đây nhất cho thấy, thường xuyên tiếp xúc với nhiệt độ cao là một trong những nguyên nhân khiến chất lượng tinh trùng suy giảm. Để tăng cường sinh lực “ tinh binh” cần: hạn chế tới những nơi có nhiệt độ cao. Ví dụ nam giới đang gặp phải vấn đề như ít tinh trùng hay tinh trùng yếu cần tránh xa bếp, máy móc tỏa ra lượng nhiệt lớn hay tránh để máy tính trên đùi. Việc làm này giúp các mạch máu nhỏ trong bộ phận sinh dục vốn đang tổn thương sẽ hồi phục. Từ đó cung cấp đủ máu cho bộ phận này để tăng cả chất lượng lẫn số lượng tinh trùng.

Không để điện thoại trong túi quần

Sóng điện thoại có tác động không nhỏ tới hoạt động của “bộ máy sinh dục”. Việc “cậu nhỏ” tiếp xúc với sóng điện thoại trong cự li gần sẽ xuất hiện những bất thường. Theo đó, lượng testosterone bị suy giảm, hơn nữa còn xuất hiện tình trạng rối loạn cương dương. Ngoài ra nó còn gây nên hiện tượng tinh dịch loãng và tinh trùng yếu.

bo thoi quen de dien thoai trong tui quan
Từ bỏ thói quen để điện thoại trong túi quần

Nam giới thường hay để điện thoại trong túi quần, đây là thói quen xấu cần loại bỏ. Bên cạnh đó cũng nên tránh tình trạng sử dụng điện thoại di động trong nhiều giờ liên tục. Hành động này sẽ giúp cải thiện đời sống tình dục và tăng cường sức mạnh “ tinh binh”.

Ngủ nhiều hơn

Điều này có vẻ hoang đường nhưng thực tế nó rất mang lại hiệu quả rất cao. Theo các chuyên gia, những người thường xuyên bị mất ngủ sẽ có lượng tinh trùng trong tinh dịch thấp. Ngược lại lượng tinh trùng ở những người ngủ đủ giấc được đảm bảo cả về chất lượng lẫn số lượng.

Cả 5 cách giúp tăng cường sức mạnh “ tinh binh” trên đều có đầy đủ cơ sở khoa học. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng khó nói để cuộc sống gia đình hạnh phúc và tràn ngập tiếng cười trẻ thơ.