4 triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt
logo
Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

4 triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Cập nhật: 04/01/2018 08:30:10

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng các tế bào của tuyến tiền liệt ngày càng phình to tạo ra áp lực lên bàng quang và niệu đạo ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tinh thần của nam giới. Việc phát hiện triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt và tiến hành điều trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao. Dưới đây là 4 triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường gặp bạn có thể tham khảo để phòng tránh kịp thời.

phi dai tuyen tien liet
Phì đại tuyến tiền liệt là hiện tượng tuyến tiền liệt ngày càng tăng kích cỡ

Đi tiểu nhiều lần, tiểu són

Một trong những triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt đầu tiên đó chính là tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu són. Đến tuổi trung niên và khi về già các cơ quan của cơ thể nam giới bị suy giảm chức năng khiến tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu són diễn ra bình thường nên thường ít người chú ý. Tuy nhiên nếu bạn đi tiểu tăng 3-4 lần vào ban ngày so với bình thường và khoảng 2 đến 3 lần vào ban đêm thì rất có thể đó là 1 trong 4 triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt mà bạn có thể mắc phải. Bên cạnh đó một triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến nam giới cảm thấy vô cùng khó chịu và phiền toái đó chính là tình trạng tiểu són, đi tiểu không kiểm soát được khi đang hoạt động bình thường hay khi đang ngủ.

trieu trung phi dai tuyen tien liet
Triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến bạn luôn lo lắng

Tiểu bí, tiểu khó

Triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt ngày càng tăng lên khi tình trạng bệnh ngày một nặng đó chính là tiểu bí, tiểu khó của người bệnh. Khi tuyến tiền liệt ngày càng to ra, bàng quang của người bệnh bị ứ đọng nước tiểu không thải hết ra ngoài khiến cho bệnh nhân luôn có cảm giác buồn tiểu nhưng phải ngồi một lúc lâu mới có thể đi tiểu, dòng tiểu rất nhỏ và yếu.

Tiểu ngắt quãng

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt thường đi kèm với việc hình thành sỏi ở bàng quang người bệnh nên một trong những triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt không thể thiếu đó là tình trạng tiểu bị ngắt quãng. Nếu người bệnh uống nhiều rượu, bia, sử dụng thuốc thần kinh thì triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt này sẽ diễn ra nhiều hơn.

trieu trung phi dai tuyen tien liet 1.png
Bí tiểu hoàn toàn là 1 trong 4 triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Tiểu ra máu hoặc bí tiểu hoàn toàn

Tiểu ra máu hoặc bí tiểu hoàn toàn là một trong những triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt chỉ xảy ra ở những người bệnh nặng, bệnh lâu năm. Khi huyết quản bị giãn nở, có nứt vỡ người bệnh sẽ có triệu chứng đi tiểu ra máu, còn khi tuyến tiền liệt phát triển quá lớn, chèn ép vào niệu đạo sẽ dẫn đến triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt nặng nhất đó là bí tiểu hoàn toàn. Khi gặp phải triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt này bạn cần nhanh chóng đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất để có thể xử lí kịp thời, tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe lâu dài của nam giới.

Tuyến tiền liệt là một trong những cơ quan rất quan trọng của nam giới, việc mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt khiến cánh mày râu vô cùng lo lắng và tự ti về độ trai tráng của bản thân. Chính vì thế khi phát hiện 4 triệu chứng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt bạn cần thăm khám và chữa trị hợp lí để mang lại sức khỏe và hạnh phúc lâu dài.