Hết hồn với những bí mật về “cô bé” mà ngay cả nàng cũng không biết
logo
Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

Hết hồn với những bí mật về “cô bé” mà ngay cả nàng cũng không biết

Cập nhật: 11/01/2018 08:30:20

Cuộc sống luôn ẩn chứa những điều bất ngờ. Đôi khi ngay cả những  bộ phận trên cơ thể bạn cũng không thể hiểu hết về nó. Trong đó “cô bé” của phụ nữ là một ví dụ điển hình. Ở vị trí đó xuất hiện nhiều điều bất ngờ tới mức hoang đường.

co be
“Cô bé” luôn chứa đựng những điều bất ngờ

Cũng xuất hiện hiện tượng cương cứng

Tưởng cương cứng chỉ xảy ra với nam giới khi có ham muốn tình dục, tuy nhiên nghiên cứu gần đây cho thấy khi bị kích thích tình dục “cô bé” của nữ giới cũng cương lên.

Tương tự như dương vật nam giới, âm hộ nữ giới cũng được hình thành dạng thể hang. Khi có dấu hiệu bị kích thích các mô ở bộ phận này sẽ phồng lên, máu cũng sẽ được bơm vào đó nhiều hơn. Đó là  nguyên nhân khiến cho âm vật lớn hơn về kích thước, nhạy cảm hơn. Đặc biệt nếu chịu khó quan sát sẽ thấy nó to và dài hơn.

Mức độ tiết chất nhờn khác nhau giữa các thời kì

Chất nhờn là thứ cần thiết giúp âm đạo giảm ma sát. Nhưng nếu bạn nghĩ rằng lượng dịch được tiết ra luôn cố định thì đã nhầm. Trong một chu kì kinh sẽ được phân ra làm các thời kì khác nhau, tương ứng với đó là mức độ tiết chất nhờn cũng khác nhau.

chat nhon
Chất nhờn được tiết ra với mức độ khác nhau theo từng thời kì

Ngoại trừ khi bị kích thích thì “cô bé” sẽ tiết ra nhiều chất lớn trong thời kì rụng trứng. Mục đích của việc này là làm ẩn môi trường âm đạo để thuận lợi cho trứng thụ tinh. Nếu đem quan sát dưới kính hiển vi sẽ thấy chất nhờn không chảy thành dòng như chúng ta vẫn nghĩ mà nó đọng thành giọt lấm tấm như sương bám trên thành âm đạo.

Có khả năng tự làm sạch và tự cân bằng

Đừng tưởng việc rửa nhiều lần bằng xà bông diệt khuẩn hay thụt rửa sâu sẽ giúp làm sạch cô bé. Điều này chỉ càng làm nó trở nên mẫn cảm dễ bị vi khuẩn tấn công. Bản thân sự hoạt động của âm đạo đã có cơ chế tự làm sạch. Trong môi trường đó bao gồm một lượng lớn vi khuẩn có lợi, chúng sẽ tự động tiêu dệt những vi khuẩn có hại xâm chiếm. Tuy nhiên nếu dùng xà bông diệt khuẩn sẽ tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi sẵn có tạo điều kiện cho vi khuẩn bên ngoài xâm nhập vào gây viêm nhiễm.

Bên cạnh đó, âm đạo còn có khả năng tự cân bằng độ pH. Việc lạm dụng thụt rửa sẽ dẫn đến việc vô hiệu hóa khả năng này từ đó dẫn tới nồng độ kiềm trong “cô bé” bị mất cân bằng.

Lông trên âm đạo không phải vô dụng

Nhiều người nghĩ rằng “rừng rậm trên cô bé” chỉ đơn giản là để phân biệt phụ nữ trưởng thành hay chưa. Điều này chỉ đúng một phần, thực chất những sợi vi – ô –lông này giúp giảm ma sát, bảo vệ vùng kín khỏi các va chạm bên ngoài. Đặc biệt nó còn tạo nên mùi hương riêng cho mỗi người trong vùng nhạy cảm.

bi mat ve co be 3
Lông trên âm đạo giúp tạo ra mùi hương khác biệt cho từng người

Cũng giống như tóc, lông trên âm đạo có tuổi thọ không cao. Cứ vài tuần chúng lại rụng và mọc sợi khác. Bạn có thể tạo hình cho vùng “rừng rậm” này giống như tóc vậy. Nhưng đừng cạo sạch chúng vì như vậy sẽ rất bất lợi đấy.

Có thể nhiều người lần đầu tiên được biết về những bí mật kể trên. Nếu chịu khó tìm hiểu và quan sát sẽ thấy bộ phận nào trên cơ thể cũng ẩn chứa những bí mật mà bạn không thể ngờ được.