Xác định giới tính tinh trùng
logo
Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

Xác định giới tính tinh trùng

Cập nhật: 15/12/2017 14:30:40

Y học hiện đại đã xác định chính xác đặc tính tinh trùng ở nam giới cũng như khả năng gặp gỡ trứng của tinh trùng X và tinh trùng Y để xác định được giới tính tinh trùng và quyết định được bào thai hình hành giới tính nam hay nữ.

Ý nghĩa của việc kiểm tra giới tính tình trùng.

xac-dinh-gioi-tinh-tinh-trung-1

Xét nghiệm tinh trùng là danh mục y tế rất cần thiết đối với nam giới. Đây là danh mục cần thiết đối với mỗi nam giới. Đây chính là căn cứ chính xác và quan trọng nhất để có thể đưa vào đánh chất lượng tinh trùng ở nam giới cũng như xác định được giới tính tinh trùng để các quý ông có thể tính toán thời điểm nếu có nhu cầu sinh con theo ý muốn. Việc kiểm tra này cũng giúp các quý ông kiểm tra sức khoẻ sinh sản bình thường hay có gặp rắc rối gì không.

Các kiểm tra tinh trùng cũng như giới tính tinh trùng hiệu quả nhất hiện nay đó là phương pháp tinh dịch đồ. Các chỉ số nhận được sau khi xét nghiệm tinh dịch đồ đó là: Mật độ tinh trùng, màu sắc, hình dạng, độ di động, khả năng di chuyển của tinh trùng.

xac-dinh-gioi-tinh-tinh-trung-2

Nhờ xác định được các chỉ số trên của tinh trùng mà bác sỹ có thể định hướng chăm sóc sức khoẻ sinh sản nam giới một cách tốt nhất. Rất nhiều ca chữa vô sinh, hiến muộn đã thành công nhờ xác định được các chỉ số trên của tinh trùng.

Khi lập kế hoạch sinh sản, kết quả kiểm tra tinh trùng là tài liệu quý giá để xác định và tính toán được giới tinh tinh trùng và căn cứ vào đó để sinh con trai hay gái. Tại sao vậy ?

Tỷ lệ tinh trùng X và Y ở nam giới rất cân đối. Tuy nhiên, lại có sự khác biệt tương đối về đặc điểm. So với tinh trùng X thì tinh trùng Y khoẻ mạnh hơn, độ di động cũng như khả năng di chuyển cao hơn. Do đó, khi có quan hệ phóng tinh, các binh tinh Y có cơ hội gặp trứng nhiều hơn. Sự gặp gỡ giữa tinh trùng Y và trứng quy định giới tính con trai và ngược lại tinh binh X gặp trứng sẽ quy định giới tính con gái.

Do đó, nam giới muốn quan hệ với vợ muốn có con trai thường quan hệ trong những ngày đầu rụng trứng. Tinh trùng Y  thường sống và khoẻ mạnh trong ngày đầu tiên phóng ra. Nếu nam giới quan hệ vào những ngày tiếp theo của chu kỳ rụng trứng ở nữ thì tỷ lệ sinh con trai sẽ giảm.

xac-dinh-gioi-tinh-tinh-trung-3

Như vậy, xét nghiệm tinh trùng cũng như kiểm tra độ mạnh yếu của tinh trùng. Là xét nghiệm cần thiết để quá trình phóng tinh diễn ra thuận lợi. Nam giới muốn giao hợp thành công để có con thì cần chuẩn bị tốt về sức khoẻ sinh sản.

Kiểm tra giới tính tinh trùng và áp lực sinh con trai.

Xã hội hiện đại ngày nay, các cặp vợ chồng không còn quá áp lực về việc sinh con trai. Tuy nhiên, sử dụng những kết quả của khoa học, y học hiện đại để chăm sóc sức khoẻ sinh sản là điều cần thiết. Nam giới có thể thực hiện xét nghiệm giới tính tinh trùng để sinh con trai theo ý muốn. Và quan trọng hơn hết qua các xét nghiệm này họ có thể nắm bắt được sức khoẻ sinh sản của bản thân như thế nào. Một phát hiện bệnh sớm sẽ giúp nam giới có định hướng chữa bệnh và có sức khoẻ sinh sản tốt nhất.