Giải mã chứng mộng tinh cùng Chuyên gia
logo
Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

Giải mã chứng mộng tinh cùng Chuyên gia

Cập nhật: 29/12/2017 08:36:15

Tôi đã nghe ở đâu đó một câu ví von rất vui tai rằng, nam giới mộng tinh chẳng khác nào nữ giới lần đầu xuất hiện kinh nguyệt vừa bỡ ngỡ vừa lo sợ. Tuy nhiên, bí mật bên trong “giấc mơ ướt” mà tất cả các chàng trai của chúng ta đều phải trải qua trong đời là gì? hãy cùng Chuyên gia giải mã ngay sau đây.

Mộng tinh được xem là một tín hiệu quan trọng thông báo cho các bạn nam biết là chức năng sinh dục của họ đã gần như hoàn hảo. Tuy nhiên, Chuyên gia cảnh báo: Nếu hiện tượng này tái diễn nhiều lần mỗi tuần hoặc mỗi tháng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý của phái mạnh.

mong-tinh-1

Giải mãi mộng tinh là gì?

“Giấc mơ ướt” là hiện tượng xuất tinh khi không có sự tiếp xúc thân thể giữa người nam và người nữ. Và tình trạng này thường xảy ra ở những bạn nam thanh niên mới bước vào ngưỡng cửa trưởng thành hoặc những đấng mày râu đã lâu chưa quan hệ chăn gối với vợ thân yêu.

mong-tinh-2

Nguyên nhân dẫn đến vấn đề mộng tinh ở nam giới bao gồm: Thói quen thủ dâm trước khi ngủ, xem phim 18+, cơ thể mệt mỏi và tâm lý căng thẳng quá mức,… Mặc dù, đây là một biểu hiện thông thường của chức năng sinh lý nam, thế nhưng khi bệnh lý này lặp đi lặp lại nhiều lần, chúng ta cần phải chú ý nhiều hơn đến nhịp sinh học hằng ngày để điều chỉnh cho phù hợp.

Tác hại của “giấc mơ ướt”?

Chuyên gia nhận định: Nếu xuất tinh khi không giao hợp xảy ra 1 – 2 lần trong tháng thì đó là nhu cầu sinh lý bình thường giúp nam giới phần nào giải tỏa được ham muốn tình dục vào thời điểm không được đáp ứng. Còn nếu, hiện tượng này diễn ra liên tục và bạn không thể kiểm soát được số lần xuất tinh thì mộng tinh đã trở thành bệnh lý cần phải trị liệu bởi nó có thể khiến cơ thể suy yếu và ảnh hưởng hưởng nghiêm trọng đến năng lực tình dục của đàn ông.

mong-tinh-3

Khắc phục chứng mộng tinh bằng cách nào hiệu quả?

Phần lớn nam giới không hề hay biết thời điểm chính xác diễn ra quá trình mộng tinh là khi nào? do chứng bệnh này đến âm thầm và đi rất nhẹ nhàng khi bạn còn say giấc nồng. Để khắc phục bệnh lý này một cách hiệu quả, phái mạnh cần chú ý những vấn đề dưới đây:

Hạn chế tiếp xúc với yếu tố kích dục vào ban đêm

Trước khi đi ngủ, nhiều bạn nam thường thích xem tranh ảnh khiêu dâm hoặc phim 18+ để thỏa mãn sự tò mò cũng như nhu cầu sinh lý của mình. Chính thói quen này đã gieo vào tâm trí họ những tình huống mang tính kích thích tình dục mạnh mẽ để rồi đem vào giấc mơ cảnh “yêu” vô cùng chân thực.

mong-tinh-4

Và đây chính là nguyên do cơ bản dẫn đến hiện tượng mộng tinh. Thế nên, các bạn nam muốn có đời sống sinh lý lành mạnh, hãy hạn chế tiếp xúc với những yếu tố kích dục vào ban đêm nhé!

Tăng cường vận động

Dành thời gian luyện tập thể dục thể thao để tăng cường sức khỏe kết hợp chế độ ăn uống hợp lý giúp phái mạnh không còn bị “giấc mơ ướt” gõ cửa hỏi thăm nhiều lần nữa. Điều này sẽ mang đến cho nam nhi một đời sống tinh thần và thể chất hoàn mỹ nhất.

Mộng tinh không phải là bệnh lý nguy hiểm và chúng ta hoàn toàn có thể khống chế được hiện tượng này nếu thực hiện chế độ sinh hoạt lành mạnh. Thế nên, các bạn hãy học cách chăm sóc bản thân  và  “yêu” một cách văn minh nhất có thể để luôn kiểm soát được mọi hoạt động của cơ thể nhé!