Muốn sinh con trai, có khó như bạn nghĩ?
logo
Chúng tôi rất vui lòng trả lời mọi thắc mắc về sức khỏe của bạn
Liên lạc với chúng tôi qua HOTLINE

Muốn sinh con trai, có khó như bạn nghĩ?

Cập nhật: 10/01/2018 08:50:53

Bất cứ gia đình nào luôn mong muốn sinh một người con trai để nối dõi tông đường nhưng không phải gia đình nào cũng có thể đạt được ước muốn đó. Vậy phương pháp nào giúp sinh con trai đơn giản và hiệu quả nhất hiện nay?

Thực ra cách giúp tinh trùng Y tiến được vào trứng không hề khó khăn như bạn tưởng. Dưới đây phòng khám sẽ tiết lộ 3 cách giúp tinh trùng Y tiến được vào trứng – cách sinh con trai phổ biến nhất được nhiều người áp dụng và đã gặt hái được kết quả tốt như mong đợi.

cach sinh con trai nhu y muon
Cách giúp tinh trùng XY tiến được vào trứng là cách sinh con trai theo ý muốn

Cách giúp tinh trùng XY tiến được vào trứng chúng ta cần quan tâm đến các yếu tố quan trong sau:

  • Môi trường pH âm đạo
  • Thời gian rụng trứng
  • Tư thế quan hệ, cảm súc khi quan hệ
  • Y học hiện đại

Để tinh trùng XY tiến được vào trứng chúng ta nên thay đổi môi trường âm đạo có độ kiềm tính

Trong môi trường âm đạo thường có tính acid, tinh trùng mang nhiễm sắc thể  X chịu acid hơn nên hoạt động mạnh hơn tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y

tinh trung
Cách giúp tinh trùng XY tiến được vào trứng là cách sinh con trai theo ý muốn

Trong âm đạo có tính axid nhưng trong tử cung và cổ tử cung thì có tính kiềm. Gần đến ngày rụng trứng, ống cổ tử cung sẽ tiết ra dịch nhầy có tính kiềm mạnh, làm gia tăng độ kiềm tính ở cổ tử cung. Bởi vậy, tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và Y đều phù hợp với độ kiềm tính và hoạt động tự do trong lòng tử cung kết hợp với trứng tạo thành phôi thai hoàn chỉnh.

Để tạo điều kiện cho tinh trùng Y hoạt động khỏe mạnh, đi chuyển sâu vào trong cổ tử cung tiếp cận được với trứng bạn cần thay đổi pH âm đao phù hợp từ 3,5- 4 bằng cách thụt rửa âm đạo trước khi giao hợp 2 giờ 1 thìa cà phê bicacbonat natri hoà trong 1 lít nước đun sôi để nguội.

Thời gian rụng trứng

Như chúng ta đã biết tinh trùng Y mạnh hơn, bơi nhanh hơn nên sẽ đến đích trước so với tinh trùng X vì thế nếu quan hệ vào đúng ngày trứng rụng sẽ là cách giúp tinh trùng XY tiến vào trứng một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể xác định ngày rụng trứng bằng cách thử nước tiểu, đi thân nhiệt hoặc đi siêu âm để có kết quả chính xác. Có thể nói đây là cách giúp tinh trùng XY tiến được vào trứng khoa học và cho kết quả khả quan nhất hiện nay.

chu ky rung trung cua nu gioi
Chu kỳ rụng trứng của nữ giới

Tư thế quan hệ, cảm xúc khi quan hệ

Nếu vị trí giao hợp sâu, tinh trùng sẽ gần trứng nhất, nhiễm sắc thể Y khỏe nên đi nhanh gặp trứng trước nên khả năng tinh trùng XY tiến được vào trứng có xác suất cao hơn. Ngoài ra nếu cảm xúc thăng hoa, tinh thần thoải mái thì khi quan hệ đạt được khoái cảm cao cũng là cách giúp tinh trùng XY tiến được vào trứng nhiều hơn.

Nếu bạn áp dụng 3 cách giúp tinh trùng XY tiến được vào trứng kể trên thì khả năng sinh con trai của các cặp vợ chồng sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ cho bạn những gợi ý tốt nhất trong việc sinh con theo ý muốn.

Chọn lọc tinh trùng và thụ tinh nhân tạo

phuong phap ericsson
Phương pháp Ericsson

Phương pháp Ericsson được thực hiện bằng cách nhờ y học hiện đại can thiệp với kỹ thuật dùng yếu tố sinh hóa học và vật lý để tách hai loại tinh trùng mang nhiễm sắc thể X và tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y. Sau đó, dùng các tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y đã chọn lọc để tiến hành thụ tinh nhân tạo ngoài tử cung rồi chuyển phôi đã thụ tinh vào tử cung của người vợ. Hiệu quả của phương pháp chọn lọc giới tính tinh trùng và thụ tinh nhân tạo này cũng chỉ có thể đạt khoảng 80% nhưng phải chịu nhiều chi phí tốn kém cho quá trình thực hiện kỹ thuật hỗ trợ cần thiết.

Sinh con trai hay gái theo ý muốn từ trước đến nay vẫn là điều mong ước của nhiều cặp vợ chồng sau khi kết hôn, nhưng hiện tại các nhà khoa học vẫn chưa khẳng định được phương pháp nào mang lại kết quả cao